Phát động thi đua và ký giao ước năm 2024

Ngày 08/03/2024 14:12:05

Hội nghị tháng 2.jpg

Ngày 29/02/2024, Đảng ủy xã Thành Tân tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt giao ban thường kỳ tháng 02/2024. Hội nghị nghe đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 02 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ tháng 03 năm 2024; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã năm 2023 và triển khia nhiệm vụ năm 2024, trong đó tập trung công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới.
Tại hội nghị, Đảng ủy xã Thành Tân đã tổ chức triển khai kế hoạch thi đua 02 tháng cao điểm chào mừng kỷ niệm 71 năm thành lập Đảng bộ xã Thành Tân (9/5/1953 - 9/5/2024) gắn với phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới; phấn đấu xây dựng xã Thành Tân đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024.
HN tháng 2.jpg
Các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã cam kết thi đua

Kế hoạch tổ chức nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống lịch sử 71 năm Đảng bộ xã Thành Tân, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; phấn đấu xã Thành Tân về đích năm 2024.Từ xã đến thôn hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; hoàn thiệnkết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động hợp lý, các hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả; môi trường sinh thái được bảo vệ, cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; các giá trị văn hóa ở nông thôn được giữ gìn và phát huy; quốc phòng và an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được nâng cao.Đến quý II/2024 phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các nội dung chính phong trào thi đua bao gồm:
1. Thi đuahuy động mọi nguồn lực, lồng ghép các nguồn lực để đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn;tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia đóng góp công sức,trítuệ, vật chất góp phần xã hội hóa xây dựng nông thôn mới.

2.Tiếp tục thực hiện tốt các quy hoạch về xây dựng nông thôn mới, thi đua phát triển kinh tế, đổi mới tổ chức sản xuất, tăng cường thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

3. Thi đua xây dựng và phát triển văn hóa, xã hội góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; duy trì chuẩn quốc gia đối với Trường Mầm Non, Tiểu học; phấn đấu đạt chuẩn đối với Trường THCS.Tiếp tục thi đua đẩy mạnh phát triểnsự nghiệp y tế, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

4. Tích cựcthực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất văn hóa, thể thao cấp xã, khu dân cư; cải thiện môi trường sống ở nông thôn.

5. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn nông thôn.

Nguồn: Đồng chí Bùi Thị Cẩm Lệ, Phó Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã Thành Tân.

Phát động thi đua và ký giao ước năm 2024

Đăng lúc: 08/03/2024 14:12:05 (GMT+7)

Hội nghị tháng 2.jpg

HN tháng 2.jpg
Các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã cam kết thi đua

Các nội dung chính phong trào thi đua bao gồm:

Nguồn: Đồng chí Bùi Thị Cẩm Lệ, Phó Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã Thành Tân.