THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ XÃ THÀNH TÂN

Ngày 06/02/2024 10:03:35

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Công văn số 1301-CV/TU, ngày 16/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công văn số 1325-CV/HU ngày 20/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc hướng dẫn thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn.Căn cứ Thông báo số 988-TB/HU, ngày 6/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thống nhất thành lập Chi bộ quân sự xã Thành Tân, trực thuộc Đảng ủy xã Thành Tân.
CBQS 1.jpg
Đồng chí Nguyễn Thanh Hào, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện tặng hoa chúc mùng chi bộ

Ngày 22/12/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thành Tân tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.
Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hào, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND
huyện Thạch Thành.
CBQS 3.jpg
Đảng viên chi bộ Quân sự xã Thành Tân

Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.
Nhiệm kỳ của Chi bộ Quân sự xã Thành Tân được tính là nhiệm kỳ 2022-2025, khóa I. Cơ cấu đảng viên của chi bộ quân sự xã bao gồm: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đảng viên trong Ban chỉ huy quân sự, đơn vị dân quân cơ động.
Theo đó, Chi bộ Quân sự xã Thành Tân được thành lập với tổng số là 9 đảng viên. Trong đó: Đảng viên chính thức 9 đồng chí. Các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại 05 chi bộ trực thuộc Đảng ủy; gồm: Chi bộ Đồng Phú 01 đồng chí; Chi bộ Thạch Lỗi 04 đồng chí; Chi bộ Bái Đang 02 đồng chí; Chi bộ Phù Bản 01 đồng chí; Chi bộ Ngọc Động 01 đồng chí.
Về nhân sự cấp ủy, cơ cấu đồng chí bí thư đảng ủy xã tham gia chi ủy và giữ chức vụ bí thư chi bộ quân sự xã. Số lượng chi ủy chi bộ được thực hiện theo Khoản 4, Điều 24, Điều lệ Đảng và Điểm 22.1, Quy định 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, Chi ủy Chi bộ Quân sự xã Thành Tân gồm 03 đồng chí. Bí thư: 01 đồng chí, cơ cấu là đồng chí Bí thư Đảng ủy xã; Phó Bí thư: 01 đồng chí, cơ cấu là đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã.

CBQS 2.jpg
Đồng chí Bùi Đặng Hùng, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư chi bộ

THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ XÃ THÀNH TÂN

Đăng lúc: 06/02/2024 10:03:35 (GMT+7)