Nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng tại Đảng bộ xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 18/10/2023 15:44:05

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Thành Tân luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Đảng.

Đảng bộ xã Thành Tân có 14 chi bộ trực thuộc, gồm 09 chi bộ thôn, 05 chi bộ cơ quan (Giáo dục, Y tế, Công an) với 265 đảng viên, trong đó, Đảng viên chi bộ nông thôn chiếm 70%, chi bộ khối cơ quan chiếm 30%. Nhìn chung, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao: Thạc sĩ chiếm 0,7%, Đại học, cao đẳng chiếm 45,9%, Trung cấp chiếm 14,9%; Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp chiếm 21,3%, Sơ cấp chiếm 60,7.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng , của Tỉnh ủy Thanh Hóa, Huyện ủy Thạch Thành, đặc biệt một số văn bản chỉ đạo trong thời gian gần đây như Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 12/9/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Đảng ủy xã Thành Tân thường xuyên quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận,… của Trung ương và địa phương nhằm tạo bước chuyển biến rõ nét, hiệu quả, thực chất trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị, tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2023.

313964167_2860843300726841_1898843458832163150_n.jpg

Nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả cao trong thời gian qua. Hằng năm, theo kế hoạch giao của Huyện ủy Thạch Thành về tỷ lệ kết nạp đảng viên đạt từ 3-4% đơn vị đều đạt và vượt chỉ tiêu. Chất lượng đội ngũ đảng viên ngày càng được nâng lên. Đảng viên mới kết nạp đều là hội viên, đoàn viên là những quần chúng ưu tú trưởng thành từ các tổ chức hội, đoàn thể có nhiệt huyết, trẻ, nhiệt tình công tác và có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong giai đoạn 2021-2023, Đảng ủy xã Thành Tân đã tổ chức kết nạp cho 26 đảng viên, đặc biệt trong số đảng viên mới kết nạp có 03 đảng viên trẻ là tân binh nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự.

Trong thời gian tới, cấp ủy tiếp tục tăng cường chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện; rà soát, bổ sung chỉ tiêu phát triển đảng mới hằng năm. Tập trung tạo nguồn, kết nạp đảng viên thanh niên, học sinh, công an, bộ đội xuất ngũ, chủ doanh nghiệp tư nhân, quần chúng ưu tú, tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn vào Đảng nhằm tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Đăng lúc: 18/10/2023 15:44:05 (GMT+7)

313964167_2860843300726841_1898843458832163150_n.jpg