Hôm nay:
Tất cả:

Sản phẩm Ổi Lê xã Thành Tân đạt tiêu chuẩn VietGap

Ngày 15/02/2024 14:43:30

Xã Thành Tân với nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng. Trong những năm qua, nhân dân trên địa bàn xã đã đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn từng vùng đất nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng trên một đơn vị diện tích đất nông nghiệp. Một số cây trồng có giá trị kinh tế cao được đưa vào sản xuất như dứa, ổi, mít, cam, bưởi,..... Nhân dân đãcải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao hơn, toàn xã trồng được 131 ha cây ăn quả, trong đó trồng tập trung từ 01 ha trở lên 105 ha.
VG ổi 1.pdf;VG ổi 2.pdf

ổi 2.jpg
Thu hoạch Ổi tại vườn

Đầu năm 2023, Hội Nông dân xã Thành Tân đã vận động thành lập Tổ hội trồng ổi tại thôn Bái Đang. Tổ hội có 22 thành viên tham gia trồng Ổi Lê với khoảng trên 12ha. Ngày 01/12/2023, Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC chứng nhận sản phẩm Ổi Lê thuộc Tổ hội nông dân trồng ổi thôn Bái Đang được đánh giá phù hợp với các yêu cầu của Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGap theo TCVN 11892-1:2017.

ổi 5.jpg
Ổi được các thương lái đến thu mua tại vườn
Việc sản phẩm Ổi Lê được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap giúp các thành viên trong tổ hội cũng như nông dân sản xuất theo hướng tập trung; tăng năng suất, chất lượng cây trồng, tăng giá trị sản phẩm; làm thay đổi tập quán, thói quen, hành vi sản xuất, tạo sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, bảo vệ môi trường, góp phần làm cho sản phẩm Ổi Lê trên địa bàn phát triển bền vững.

Sản phẩm Ổi Lê xã Thành Tân đạt tiêu chuẩn VietGap

Đăng lúc: 15/02/2024 14:43:30 (GMT+7)

VG ổi 1.pdf;VG ổi 2.pdf

ổi 2.jpg