Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
96651

Sản phẩm OCOP Thịt trâu gác bếp 36 Sinh Mai, xã Thành Tân đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp Tỉnh

Ngày 24/08/2023 15:59:22

Thịt trâu gác bếp là sản phẩm đặc sản của nhiều địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La. Tại Thanh Hóa cũng có nhiều vùng núi như Lang Chánh, Quan Hóa,...nhân dân sản xuất thực phẩm này. Tuy nhiên, để được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP không phải địa phương, đơn vị, cá nhân nào cũng có thể thực hiện được khi phải tuân thủ các nguyên tắc, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với lợi thế trang trại rộng lớn, diện tích khoảng trên 10ha, từ lâu gia đình chị Trần Thị Mai, anh Trần Tiên Sinh đã chăn nuôi trâu bò, trồng rừng, trồng cây ăn quả,....tại trang trại. Từ năm 2015, chị Mai bắt đầu làm thực phẩm Thịt trâu gác bếp để sử dụng trong gia đình, tiếp khách. Sau khi mọi người sử dụng và thấy ngon thì đặt mua.
367714195_3659222574352568_8989292686324303094_n.jpg

Với mong muốn lưu giữ và giới thiệu món ăn đặc trưng của quê hương, chị Mai đã tiến hành đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất.Nguyên liệu Thịt trâu gác bếp được lựa chọn cẩn thận và được tẩm ướp gia vị theo công thức pha chế riêng của gia đình. 
Ngày 8/9/2022, Ủy ban nhân dân Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 2 năm 2022. Theo đó, sản phẩm thịt trâu gác bếp 36 Sinh Mai do hộ gia đình Trần Thị Mai (thôn Tiên Hương, xã Thành Tân) là một trong số 40 sản phẩm được công nhận; sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh.
FILE_20220909_080100_dongdau12011_08-09-2022-17-25-33_DT-VBDTPT402016041-9-20221662537807039_giangl.pdf
Cho đến nay, sản phẩm gia đình chị Mai đã được cung cấp đi khắp các tỉnh thành trên cả nước và trở thành địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín tại địa phương.
367661083_260727643560280_168818176106503563_n.jpg

Sản phẩm OCOP Thịt trâu gác bếp 36 Sinh Mai, xã Thành Tân đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp Tỉnh

Đăng lúc: 24/08/2023 15:59:22 (GMT+7)

Thịt trâu gác bếp là sản phẩm đặc sản của nhiều địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La. Tại Thanh Hóa cũng có nhiều vùng núi như Lang Chánh, Quan Hóa,...nhân dân sản xuất thực phẩm này. Tuy nhiên, để được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP không phải địa phương, đơn vị, cá nhân nào cũng có thể thực hiện được khi phải tuân thủ các nguyên tắc, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với lợi thế trang trại rộng lớn, diện tích khoảng trên 10ha, từ lâu gia đình chị Trần Thị Mai, anh Trần Tiên Sinh đã chăn nuôi trâu bò, trồng rừng, trồng cây ăn quả,....tại trang trại. Từ năm 2015, chị Mai bắt đầu làm thực phẩm Thịt trâu gác bếp để sử dụng trong gia đình, tiếp khách. Sau khi mọi người sử dụng và thấy ngon thì đặt mua.
367714195_3659222574352568_8989292686324303094_n.jpg

Với mong muốn lưu giữ và giới thiệu món ăn đặc trưng của quê hương, chị Mai đã tiến hành đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất.Nguyên liệu Thịt trâu gác bếp được lựa chọn cẩn thận và được tẩm ướp gia vị theo công thức pha chế riêng của gia đình. 
Ngày 8/9/2022, Ủy ban nhân dân Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 2 năm 2022. Theo đó, sản phẩm thịt trâu gác bếp 36 Sinh Mai do hộ gia đình Trần Thị Mai (thôn Tiên Hương, xã Thành Tân) là một trong số 40 sản phẩm được công nhận; sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh.
FILE_20220909_080100_dongdau12011_08-09-2022-17-25-33_DT-VBDTPT402016041-9-20221662537807039_giangl.pdf
Cho đến nay, sản phẩm gia đình chị Mai đã được cung cấp đi khắp các tỉnh thành trên cả nước và trở thành địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín tại địa phương.
367661083_260727643560280_168818176106503563_n.jpg
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC